Skin by [cer]
 
 
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

 
 
 
 
 
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
 
  ข่าว: สวัสดีครับ ตอนนี้กระดาานข่าวสารกลับมาเป็นปกติแล้วครับ
 ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เชิญสร้างแผ่นหินพระไตรปิฏก84000แผ่นในเจดีย์พระทองคำสร้างวัด  (อ่าน 5636 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
padpong
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2006, 06:46:35 pm »

เชิญสร้างแผ่นหินพระไตรปิฏก84000แผ่นในเจดีย์พระทองคำและสร้างวัดเพียบ

สวัสดีครับเพื่อนพี่น้องกัลยาณมิตรธรรมทั้งหลาย วันนี้ผมมีข่าวงานบุญงานกุศลมาบอกครับ
เนื่องจากทาง วัดเทพนิมิตร อ.ตราพระยา จ.สระแก้ว ได้ทำการจัดสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หน้าตัก 19 ศอก "ปางจักรพรรดิ" ขึ้นเพื่อสืบทอดพระศาสนาและเป็นที่กราบไหว้ของบรรดาพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ซึ่งทางวัดนั้นยังขาดจตุปัจจัยเป็นจำนวนมากในการจัดสร้าง จึงจะขอบอกบุญผู้ที่มีจิตศรัทธาทั้งหลายได้ร่วมบริจาคเงินเพื่อจัดสร้างพระพุทธรูปในครั้งนี้คร้บ
โดยทาง "หลวงพ่อเคน อัตตสันโต" วัดเทพนิมิตร พระภิกษุผู้มีวัตรปฏิบัติงดงาม ซึ่งเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้าน และเหล่าศิษยานุศิษย์ ได้จัดสร้างวัตถุมงคล คือ "ตระกรุดพระโพธิสัตว์เป็นพ่อค้า" หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกกันว่า "ตระกรุดเศรษฐีค้าต่างเมือง" และ "ตระกรุดค้าขาย" ซึ่งตระกรุดทั้งหมดนี้มีประสบการณ์เป็นที่เลื่องลือของคนที่ได้นำไปบูชา ท่านได้สำเร็จวิชาทำตระกรุดนี้จากอาจารย์เมา ซึ่งในตำรานั้นได้ระบุชัดเจนว่า เป็นวิชาของ "สมเด็จโต พรหมรังษี" วัดระฆัง ประสบการณ์ที่รับทราบจากบรรดาศิษย์ของท่านจะเรียกได้ว่า "ครอบจักรวาลครบเครื่อง" เลยก็ว่ากันได้
- ท่านที่บริจาคร่วมทำบุญสร้างพระปางจักรพรรดิ จำนวน 399 บาท จะได้รับ "ตระกรุดพระโพธิสัตว์เป็นพ่อค้า" หรือ "ตระกรุดเศรษฐีค้าต่างเมือง" เป็นที่ระลึกจำนวน 1 เส้น
- ท่านที่บริจาคร่วมทำบุญสร้างพระปางจักรพรรดิ จำนวน 199 บาท จะได้รับ "ตระกรุดค้าขาย" พร้อมคาถาและวิธีใช้ซึ่งเป็นคาถาโลนที่แปลกพิศดารล้ำลึกมาครับ.
โดยท่านสามารถบริจาคทำบุญบูชาได้ที่ คุณ อรรถพล ด่านศรีชาญชัย ตู้ ปณ.194 อ.แม่สอด จ.ตาก 63110 หรือ โอนเงินเข้าบัญชี (นาย อรรถพล ด่านศรีชาญชัย ธ.กรุงเทพ สาขาแม่สอด บัญชี ออมทรัพย์ เลขที่ 3280740113) tel. 04-6245007.
 
สาธุชนท่านใดมีจิตศรัทธาในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาด้านศาสนวัตถุ คือ ศาลาการเปรียญ และ กุฏิพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ครูบาสุรินทร์ สุรินฺโท อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีเตี้ย ขอเชิญบริจาคได้ที่วัดศรีเตี้ย ต.ศรีเตี้ย อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน
ติดต่อสอบถามได้ที่ 053 – 578313 , 01 – 8831147
หรือหรือโอนเข้าบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี มูลนิธิเพื่อการศึกษาวัดศรีเตี้ย เลขที่ 395 – 2 – 095648 ธนาคารกรุงเทพ สาขาจอมทอง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
หรือติดต่อ มาที่ suduangrat@hotmail.com
ขอเชิญบูชา พระพิฆเณศวร ปางอุดมโภคทรัพย์ และพระแม่กวนอิมพันมือปางธิเบต ศิลปะจากจีนงดงามมาก
ตอบคำถามเพิ่ม คลิกที่นี่

โครงการรวมดวงใจศิลปินเพื่อพระพุทธศาสนาจัดสร้าง โดยนำเข้าจากประเทศจีนเนื้อชุบทองไมครอน สวยงามมาก สั้งสร้างตามการสนั่งจอง คราวหน้าจะนำรูปมาให้ชม รายได้สมทบทุนกองทุนส่งเสริสพระพุทธศาสนา หน้าตัก 4 นิ้ว บุชาองค์ละ 1,999 บาท สั่งจองได้ที่ โทร 0-2556-1162-3 รับเทวรูปได้หลังจากสังจอง 30 วัน
 
 
 
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพ งานสวดพระศพ หลวงปู่อุตตมะ
วันที่ 26/11/2549 ครับ โดยในวันนั้น เจ้าภาพหลักคือ หลวงปู่หอมและหลวงพ่อปะริณ ซึ่งท่านทั้ง 2 เป็นลูกศิษย์หลวงปู่ครับ ซึ่งผมเองได้รู้จักท่านเมื่อตอนที่หลวงปู่อุตตมะอาพาธ ที่ ICU ศิริราชครับ
ล่าสุดเมื่อต้นเดือนผมได้พบหลวงพ่อหลวงพ่อท่าน ท่านได้บอกถึงวันงานที่ท่านและหลวงปู่หอมเป็นเจ้าภาพ ผมเลยอยากจะชวนญาติธรรมทุกท่านร่วมกันเป็นเจ้าภาพร่วมกันนะครับ ถ้าท่านสนใจร่วมทำบุญ สามารถโอนเงินมาได้ที่

****************************************************
ชื่อบัญชี นายชาญฤทธิ์ ค้าขาย
ธนาคารไทยพานิชย์ สาขาศิริราช
เลขที่ 016-4-01777-9
****************************************************
**หมายเหตุ วันที่ 23 ผมจะรวบรวมเงินทั้งหมดนำไปให้หลวงพ่อ
ปะริณ ในวันที่ 24 ซึ่งเป็นวันศุกร์ครับ ที่ต้องรีบเพราะว่าช่วง2 วันหลังผมเองก็คงเตรียมตัวเดินทางไปงานเป่ายันต์ของหลวงพ่อเล็กเช่นกันครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 084-089-6640 นะครับ
โมทนากับทุกท่านครับผม

ท่านใดมีหนังสือธรรมะเยอะ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือสวดมนต์ หนังสือธรรมมะต่าง ที่ต้องการจะถวายบูชาพระรัตนตรัยและสืบอายุพระศาสนา ผมยินดีรับจากทุกท่านเพื่อนำไปถวายแด่สงฆ์ วัดสามเรือน อ.บางปะอิน จ.อยุธยา ครับ ตอนนี้กำลังรวบรวมพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุ จากผู้ทรงธรรมทั้งหลายอยู่ครับ ท่านใดมีเยอะก็แบ่งมาได้นะครับ กำหนดการมอบนั้น 17/12/2549 พร้อมกันดังนี้
1 พระบรมสารีริกธาตุ และพระธาตุสาวก
2 พระพุทธรูป ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว
3 หนังสือธรรมะ (ของผมร่วมกับผู้มีจิตศรัทธาร่วมต้องการร่วมสร้างบารมีด้วยกัน)
4 ชุดยารักษาโรค
5 หลอดไฟ
6 และอื่นฯ ตามกำลังศรัทธาจาก คณะร่วมเดินทาง
สถานที่ร่วมรับหนังสือธรรมะกรุณาส่ง
คุณ ธีรภัทร์ ไวยสุนา
193 หมู่ 7 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.อยุธยา 13170
รอรับจนวันสุดท้ายคือวันที่ 16 /12/2549
หากมาหลังจากนี้ขอนำไปแจกญาติธรรมโดยทั่วไปครับ
ขอกุศลจิตครั้งนี้จงดลบันดาลให้ทุกท่านเจริญด้วย จตุรพิธพรชัย ได้ดวงตาเห็นธรรม ถึงแดนนิรทุกข์คือพระนิพพาน ถ้าท่านใดปราถนาพุทธภูมิก็จงสำเร็จในกาลอันควร เพื่อประโยชน์แด่เวไนยสัตว์ทั้งหลายด้วยเทอญ สาธุ
ถ้าท่านใดสงสัย รายละเอียดเมล์คุยกันได้นะครับ adminsoft@gmail.com


ขอเชิญร่วมสร้างกำแพงกั้นเขตวัด วัดศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ. นราธิวาส
ตอบคำถามเพิ่ม คลิกที่นี่

จากสถาณการณ์ความไม่ปลอดภัยใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีการฆ่าทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ ภิกษุ สามเณร เผาวัด โรงเรียน สถานที่ราชการ ซึ่งมีผลกระทบต่อวัด โดยเฉพาะวัดในท้องที่ห่างไกล เพื่อความปลอดภัยในระดับหนึ่ง วัดศรีสาคร จึงได้สร้างกำแพงกั้นเขตวัด โดยรอบประมาณ 420 เมตร

ราคาก่อสร้าง เมตรละ 1,700 บาท รวม 700,000 กว่าบาท ขณะนี้สร้างไปแล้ว 200 เมตร ยังขาดอีก 200 กว่าเมตร จึงขอแรงศรัทธาจาก ญาติโยม ได้มีส่วนร่วมในการนี้ ตามแต่จะศรัทธา เพื่อสร้างกำแพงกั้นเขตวัดนี้ได้เสร็จไปด้วยดี

การสร้างกำแพงวัดมี อานิสงส์ ให้ผู้สร้างมีชีวิตและทรัพย์สินที่มั่นคง แข็งแรง ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ทั้งโลกนี้และโลกหน้า ทั้งยังเป็นการค้ำชูพระพุทธศาสนาให้มั่นคง

ร่วมบริจาคได้ที่ พระครูบุญญาธร วัดศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ. นราธิวาส 96210 โทร. 0-7356-1016, 0-7356-1418

ธนาคารกรุงไทย ออมทรัพย์ เลขที่ 905-1-38696-6 สาขานราธิวาส

ธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขารือเสาะ เลขที่ 306-2-24988-8 ชื่อบัญชี พระครูบุญญาธร

 
 
 
ร่วมเป็นเจ้าภาพบริจาคสร้างห้องน้ำวัดประดู่ทรงธรรม
ตอบคำถามเพิ่ม คลิกที่นี่

สร้างที่ปลอดทุกข์ เพื่อช่วยปลดทุกข์ของท่านเอง
ท่านสามารถติดต่อบริจาคโดยตรงได้ที่ แม่ชีวันทนา วัดประดู่ทรงธรรม หรือ ติดต่อสอบถามได้ที่ ธรรมะมงคลทัวร์ 0-2909-9880
08-1459-2534 หมวย
http://www.dmmtour.com/html/pradoo_toilet.htm 
 
 
ร่วมบูชาวัตถุมงคลเพื่อนำเงินทั้งหมดไปสร้างพระอุโบสถของวัดอินทรียสังวรวนาราม จ.ชัยภูมิ เชิญเข้าไปในลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
http://www.palungjit.com/club/boko0121


พระไตรปิฎก-บรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานมหาเจดีย์วัดโพธิสัตว์ฯ

สดจากหน้าพระวัดโพธิสัตว์บรรพตนิมิต ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นวัดที่มีลักษณะของศิลปะแห่งล้านนา เป็นเพราะเมื่อ "ครูบาบุญคุ้ม" บรรพชาเป็นสามเณรกับ "หลวงปู่หล้า" แห่งวัดภูเขาจ้อ จ.มุกดาหาร นอกเหนือจากจะได้ศึกษาวิชาจากหลวงปู่หล้าแล้ว ต่อมาได้ธุดงค์ไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ ได้ศึกษาวิชาจากหลวงปู่หล้า (ตาทิพย์) แห่งวัดป่าตองตึง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ความงดงามของศิลปะในพุทธศาสนาของแผ่นดินล้านนา จึงได้ตกทอดมาสู่วัดโพธิสัตว์บรรพตฯ แห่งนี้ด้วย แม้จะตั้งอยู่ที่เมืองกาญจนบุรีก็ตาม

หลายคนอาจสงสัยทำไมวัดจึงมีนาม "โพธิสัตว์บรรพตนิมิต"

มีที่มาที่ไปด้วยในอัตโนประวัติของเจ้าอาวาสวัดโพธิสัตว์บรรพตนิมิต ผู้สร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมา คือ พระครูใบฎีกาอภิลักษณ์ ปสนฺโน หรือที่รู้จักมักคุ้นในนาม "ครูบาบุญคุ้ม" เมื่อครั้งธุดงค์มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี ผ่านพระแท่นดงรังไปทางทิศตะวันตกมาเรื่อยๆ และแยกกับพระธุดงค์ที่มาด้วยกัน ข้ามสะพานสมเด็จพระสังฆราชฯ ที่อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มาถึงตำบลหนองหญ้า ได้เข้าไปบำเพ็ญอยู่บนภูเขาลูกหนึ่งในช่องเขา เรียกว่า ทางผ่านช่องเขาเสด็จ


พอตกกลางคืนได้ฝันว่ามีคนใส่ชุดขาว มีความรู้สึกเหมือนเจ้าแม่กวนอิม และมีผู้นำฉัตรมาถวาย 4 ต้น ครูบาบุญคุ้มได้มีความรู้สึกว่าจะต้องสร้างวัด จะต้องเผยแพร่ธรรมะ

เมื่อเข้าไปอยู่ในถ้ำ ทางเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ได้มาขับไล่ออกไป แต่ครูบาบุญคุ้มท่านได้บอกว่า มาแสวงหาความเงียบสงบสันโดษเท่านั้น ไม่ได้เคยคิดจะเอาอะไรติดมือไป จนในที่สุดเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ก็ได้ตกลงให้ครูบาบุญคุ้มอยู่บำเพ็ญต่อ

อยู่มาวันหนึ่ง ครูบาบุญคุ้มคิดอยากเดินทางกลับ ใจจะเลือกว่าจะกลับระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ หรือจะจังหวัดยโสธรบ้านเกิดดี ในช่วงนี้เองก็มีชาวบ้านศรัทธาบอกว่ามีที่ดินแห่งหนึ่งนิมนต์ให้ครูบาบุญคุ้มไปอยู่ เมื่อเข้าไปดูที่ดินพบว่ากันดารมาก น้ำและไฟฟ้าไม่มี ซึ่งคือสถานที่สร้างวัดโพธิสัตว์บรรพตนิมิตในปัจจุบันนี้


ที่ดินจำนวน 2 ไร่ เมื่อแรกครูบาบุญคุ้มได้ปลูกกุฏิเป็นเพิงแฝก และได้เข้าไปพำนักเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2544 หากต่อมาไม่นานมีชาวสวิตเซอร์แลนด์และอุบาสกอุบาสิกา บอกความประสงค์จะร่วมกันสร้างและปรับปรุงวัด ซึ่งได้ดำเนินการมาจนวัดสวยงามด้วยศิลปะล้านนา ด้วยเหตุที่ว่าครูบาบุญคุ้มได้เคยธุดงค์ไปจำพรรษาที่จังหวัดเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน

สืบเนื่องด้วยเหตุนิมิตในคืนหนึ่งบนเขาทางผ่านช่องเขาเสด็จ จึงมีความรู้สึกผูกพันกับพระโพธิสัตว์กวนอิมเป็นอย่างยิ่ง เมื่อสร้างวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้ให้นามวัดว่า "วัดโพธิสัตว์บรรพตนิมิต" ทั้งยังสร้างรูปสลักหินหยกขาวพระโพธิสัตว์กวนอิม ประดิษฐานไว้ตรงหน้าวัด และยังสร้างรูปพระโพธิสัตว์กวนอิมขึ้นอีกองค์หนึ่ง

และยังดำเนินการจัดสร้างมหาเจดีย์ศิลปะล้านนา เพื่อประดิษฐานพระไตรปิฎก 84,000 พระธรรมขันธ์ บนยอดเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา

กล่าวว่าการสร้างมหาเจดีย์มีอานิสงส์มาก บุคคลใดมีใจศรัทธายินดี และได้สร้างเจดีย์กันแล้วด้วยแก้วแหวนและเงิน หรือด้วยมุกด้วยดินอิฐก็ดี บุคคลนั้นก็จะได้พลานิสงส์ 7 กัป แม้นจุติจากมนุษยโลกนี้แล้ว ก็จะได้นำทางไปเกิดในสวรรค์ เสวยทิพย์สมบัติในเทวโลก แม้นจุติจากสวรรคเทวโลกแล้ว จะได้ลงมาเกิดในเมืองมนุษย์ จะได้ฟังธรรมเทศนาในสำนักพระพุทธเจ้าองค์ใดองค์หนึ่ง อันจะมาภายหน้านี้แหละ แล้วจะได้ไปพระนิพพานในที่สุด

ท่านที่ต้องการร่วมทำบุญสร้างมหาเจดีย์ ติดต่อได้ที่วัดโพธิสัตว์บรรพตนิมิต โทร.08-1917-6583, 08-1857-6523 จะได้รับพระเบญจภาคีย้อนยุค รุ่นบุญพระคุ้ม 1 ชุด เป็นของที่ระลึก ประกอบด้วย พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พระกำแพงทุ่งเศรษฐี พระนางพญา

หน้า 30

 


 
 
  วัตถุมงคลจตุคามฯยอดนิยม-5รุ่นมาแรง ข่าวดีเปิดบูชา"พระสมเด็จของพ่อเกษม"

คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ

อริยะ เผดียงธรรม areeya_814@hotmail.com....มุททวะ (รัฐศาสตร์) "เรื่องควรโอนอ่อน รู้จักผันผ่อน สั่งสอนแนะนำ ให้เขาได้คิด ไม่ทำผิดซ้ำ เขาจะจดจำ ไม่ลืมบุญคุณ" ทศบารมีและทศพิธราชธรรม ประพันธ์โดย พระราชปริยัติสุธี (สอิ้ง สิรินนฺโท) วัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี....วันอาทิตย์ที่ 24 ธ.ค.2549 เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ขอเชิญร่วมทำบุญงานเทศน์มหาชาติเวสสันดรชาดกทรงเครื่องประยุกต์ สืบสานอนุรักษ์มรดกประเพณีไทย เพื่อสมทบทุนซ่อมแซมกำแพงแก้ว และพื้นรอบอุโบสถ วัดแหลม ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ....คณะศรัทธาจะได้พบกับพระนักเทศน์ชื่อดัง พระครูศรีโพธิ์ วัดหนองบัว จ.ชัยนาท, พระมหาโสภณ วัดเทพากร กรุงเทพฯ พร้อมด้วย พรเทพ พรทวี-ดวงแก้ว ลูกท่าเรือ และชาวคณะลิเกทรงเครื่องประยุกต์ ส่วนในวันจันทร์ที่ 25 ธ.ค.เวลา 20.00 น. มีลิเกคณะพรเทพ พรทวี ให้ชมฟรี พระปลัดสมปอง สุนทโร เจ้าอาวาสวัดบ้านแหลม เป็นประธานจัดงาน สอบถามโทร.0-2358-9124, 0-2385-9200....มีหนังสือดีมาแนะนำ ตามรอยพุทธทาสภิกขุ-เล่าใหม่หลังวัยสนธยา เขียนโดย วีระศักดิ์ จันทร์ส่งแส
ง รวบรวมเรื่องราวในชีวิตของท่านพุทธทาส ตั้งแต่เกิดจนมรณภาพ ย่นย่อประวัติชีวิตการทำงานในแต่ละช่วงปีชัดเจนอ่านง่าย รูปจักหลายแง่มุมของชีวิตที่เป็นทั้งนักแปล ช่างภาพ นักเลงปลากัด ฯลฯ และอีกหลายบทบาทที่ท่านพุทธทาสเคยเป็น อ่านพุทธทาสมหานิยม ความหมายของคำหลายๆ คำในสังคมที่สะท้อนแนวความคิดและหลักธรรมได้อย่างแยบยล ภาพสถานที่สำคัญๆ ในสวนโมกข์ที่แฝงไว้ด้วยปริศนาธรรมอันลึกซึ้ง และศึกษาพุทธประวัติจาก "ภาพพุทธประวัติหินชุดแรกของโลก" ซึ่งเป็นชุดเดียวที่จำลองมาไว้ในประเทศไทย สนใจสอบถามฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร.0-2281-6110 ต่อ 110-114 หรือโทร.0-2281-5548....ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ชั่วโมงนี้ไม่มีวัตถุมงคลลักษณะไหนแรงเท่า "จตุคามรามเทพ" ถึงจะมีสร้างออกมามากรุ่นหลากพิมพ์ ปีหนึ่งนับเป็น 100 รุ่น แต่ก็โดนใจนักสะสมหมด อย่าง 5 รุ่นกำลังแรงเข้าฝัก "จตุคามฯ รุ่นมหากุศล" มูลนิธิศรีรัตนโกสินทร์จัดสร้าง "จตุคามฯ รุ่นเศรษฐีปาฏิหาริย์" วัดคลองครุจัดสร้าง "จตุคามฯ รุ่นโคตรเศรษฐี" วัดโพธิ์แก้วประสิทธิ์จัดสร้าง "จตุคามฯ รุ่นอุดมโภคทรัพย์" พระพิพัฒนวราภรณ์ ประธานดำเนินงานจัดสร้าง และ "จตุคามฯ รุ่นสมบัติจักรพรรดิ" ขนาดบูชาพิมพ์ทรงสุดสวย ที่สุดๆ ขนาดห้อยคอเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ผลิตจากโรงกษาณป์อันดับหนึ่งของโลก โมเน่ร์ เดอ ปารีส์ ฝรั่งเศส....ด้วยความแรงวัตถุมงคลประเภทนี้ เซียนพระสายจตุคามรามเทพจึงมีเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย ที่มากหน่อยทางภาคใต้โดยเฉพาะที่เมืองนครศรีธรรมราช และกรุงเทพฯ ส่วนใครอยากมีไว้บูชาแบบไม่ตกรุ่นต้องไปหา "เซียนกบ-สุวัฒน์ บุรอด" ตลาดอ.ต.ก.3 จ.นนทบุรี รายนี้มีครบ สอบถามโทร.08-9817-8181, 08-9027-5542 เจ้ากรมจตุคามฯ อีกคน "เซียนตุ้ย" เจ้าของศูนย์พระเครื่องบารมีเทวา โทร.08-4105-6644....ข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบวัตถุมงคลหลวงพ่อเกษม เขมโก แห่งสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง เนื่องในงานรำลึกถึงพระคุณและนิทรรศการประวัติของหลวงพ่อเกษม เขมโก 94 ปี ณ ศาลาสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรัหมรังสี) ชั้น 2 วัดใหม่อมตรส (บางขุนพรหม) กรุงเทพฯ ในวันอังคารที่ 28 พ.ย.2549 ประธานศิษยานุศิษย์หลวงพ่อเกษม "ประเวทย์ ณ ลำปาง" อนุญาตให้ ทันตแพทย์วิชิต ตริชอบ พร้อมคณะกรรมการสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง เป็นผู้ดำเนินการจัดให้เช่าบูชาวัตถุมงคลที่ได้รับการอธิษฐานจิตปลุกเสกจากหลวงพ่อเกษมรุ่นต่างๆ เท่าที่เหลือ ของสุสานไตรลักษณ์....อาทิ พระสมเด็จมหามงคล และล็อกเกตรูปสมเด็จโต หลังพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 รุ่น 5 ธันวามหาราช หลวงพ่อเกษมได้ปลุกเสกไว้เป็นกรณีพิเศษ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.2530 ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 15 ค่ำ ปีเถาะเวลา 14.09 น. เพื่อนำรายได้บูรณะซ่อมแซมสำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ และศาลเจ้าแม่สุชาดา จ.ลำปาง สอบถามรายละเอียดร่วมบุญบูชาได้ที่โทร.08-18176543, 08-7510-9221....ปิดท้าย อาจารย์พล พลูหลวง ฝากแจ้งข่าว พระครูศรีบุญญาภิรักษ์ (พระมหาเฉลิม อธิปุญโญ) เจ้าอาวาสวัดสุคันธาราม เขตดุสิต กรุงเทพฯ มรณภาพแล้ว กำหนดพระราชทานเพลิงศพวันพฤหัสบดีที่ 27 พ.ย.2549 เวลา 17.00 น. ณ เมรุวัดสุคันธาราม จึงขอเชิญศิษยานุศิษย์ร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้ายโดยพร้อมเพรียงกัน....


จตุคามรามเทพจันทรภาณุ วัดในเตาสร้าง-เสก3วัน3วาระพระอาจารย์ประสูติ ปิยธมฺโม เจ้าอาวาสวัดถ้ำพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เปิดเผยว่า ทางวัดได้จัดสร้างวัตถุมงคล องค์พ่อจตุคามรามเทพ จันทรภาณุ พิมพ์มหาธงชัย รุ่นมหาสมปรารถนา ประกอบด้วย เนื้อทองคำ หนัก 30 กรัม 1 ชุด มี 5 เหรียญ ทองคำ, เนื้อเงินขัดเงา, เนื้อนวะแก่ทอง, เนื้อทองเหลืองกะไหล่ทอง, เนื้อทองแดงกะไหล่นาก สุดยอดพิธีพุทธาภิเษก-เทวาภิเษก 3 วัน 3 วาระ 3 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยมีพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงคุณวิทยาคมเข้มขลังทางภาคใต้ และสายสำนักเขาอ้อ ร่วมประกอบพิธีในครั้งนี้ และประกอบพิธีบวงสรวง โดย พระราชครูศิวาจารย์ (พราหมณ์หริ่ง) จากเทวสถานโบสถ์พราหมณ์ ในระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2549

สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อสบทบทุนสร้างอุโบสถวัดถ้ำพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง วาระที่ 1 ประกอบพิธีในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา 23.19 น. ณ พระวิหารหลวง วัดพระมหาธาตุราชวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช วาระที่ 2 ประกอบพิธีในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2549 เวลา 23.19 น. ณ มณฑลพิธีศาลหลักเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และวาระที่ 3 ประกอบพิธีในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2549 เวลา 23.19 น. ณ วัดถ้ำพุทธโกษีย์ ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง อย่างไรก็ตาม วัตถุมงคลที่จัดสร้างในครั้งนี้ ทุกเหรียญจะมีโค้ดและหมายเลขกำกับด้วย ผู้สนใจร่วมบุญบูชาสอบถามรายละเอียดได้ที่วัดในเตา โทร.08-9866-7755, 08-6960-0038


งานประจำปี"เจ้าแม่กวนอิม" "พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์"ประธานนายกุลวัชร หงษ์คู ประธานบริหารจัดการอุทยานพระมหาโพธิสัตว์กวนอิม ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เผยว่า ในวันจันทร์ที่ 20 พ.ย. เวลา 16.30 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร เสด็จมาเป็นองค์ประธานเปิดงานประจำปีพระโพธิสัตว์กวนอิม และเป็นประธานเททองหล่อพระมหากัจจายนะ องค์จตุคามรามเทพ ณ อุทยานพระมหาโพธิสัตว์กวนอิม ซึ่งงานเริ่มตั้งแต่วันที่ 19-23 พ.ย. 2549 ทุกคืนมีมหรสพสมโภชชมฟรีตลอดงาน

สำหรับพระมหาโพธิสัตว์กวนอิม ทุกคนมีความเชื่อกันว่าตั้งแต่โบราณมาถึงปัจจุบัน บุคคลใดเป็นผู้ที่เคารพนับถือพระโพธิสัตว์กวนอิม ซึ่งเป็นสายขององค์อมิตาภพุทธเจ้า ในพระชาติพระอมิตาภพุทธเจ้าทรงเกิดเป็นพระภิกษุธรรมกร ได้ทรงอธิษฐานขอพรเพิ่มเติม ภายหลังที่อธิษฐานจิตของเป็นพระพุทธเจ้าว่า เมื่อใดที่ทรงตรัสรู้ขอให้พระองค์ ได้รับมงคลพร 48 ประการ และ 2-3 ข้อ ในมงคลพรนี้คือ ขอให้พระองค์ทรงเป็นเจ้าของดินแดนแห่งพุทธอันงามวิจิตรชื่อว่าสุขาวดี ขอให้ผู้ที่เกิดมาในดินแดนแห่งสุขาวดีนี้ ล้วนได้บรรลุสัมมาสัมโพธิญาณและใครก็ตามที่มีศรัทธาในพระองค์ แม้เพียงระลึกถึง หรือสวดมนต์เอ่ยพระนาม หรือตั้งปณิธานขอมาเกิดในดินแดนสุขาวดี ก็ขอให้ได้สมใจทุกคน นั่นหมายถึงผู้ที่เกิดในดินแดนสุขาวดี จะไม่ต้องเวียนว่ายตายเกิดไปมนุษย์โลก ยมโลก หรือโลกอื่นๆ อีก แต่จะอยู่บนสวรรค์แดนสุขาวดีที่มีแต่สุขไม่มีทุกข์ แล้วก็จะบรรลุสัมมาสัมโพธิญาณที่นั่นเลย

ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการจัดสร้างพระรูปสมมุติของพระมหาโพธิสัตว์กวนอิมขึ้น เพื่อเป็นสัญลักษณ์ที่ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ซึ่งในพระสัทธรรมปุณฑริกสูตร กล่าวว่า พระโพธิสัตว์กวนอิมมีพระคุณาลังการ อันประกอบด้วยพระปัญญาคุณ พระสันติคุณ และพระเมตตากรุณาธิคุณ เพื่อที่จะได้น้อมนำมาปฏิบัติตาม เพื่อความสุขในภพนี้ และสุคติหรือสุขาวดีในภพหน้า ดังที่มีกล่าวในพระสูตรว่า ถ้าบุคคลใดไม่ว่าจะเป็นบุรุษหรือสตรีก็ตาม เมื่อระลึกถึงพระมหาโพธิสัตว์กวนอิมด้วยความเลื่อมใส และอ้อนวอนขอให้พระองค์ช่วยเหลือ พระองค์ก็จะแผ่เมตตากรุณา มาปลดเปลื้องทุกข์ภัยให้ผู้นั้นสมประสงค์ เพื่อขอพรอันเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง ครอบครัว พร้อมคนที่ท่านรักห่วงใยตลอดไปทุกคน จึงขอเชิญประชาชนทั่วประเทศนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม และร่วมรับเสด็จฯ ในพิธีเปิดงาน นมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม เทพเจ้าแห่งความเมตตา ติดต่อสอบถามอุทยานพระมหาโพธิสัตว์กวนอิมโทร. 081-763-2678, 081-802-9163, 081-847-2839วัตถุมงคลครูบากฤษณะ

คอลัมน์ ซูมโฟกัส

โดย เซียนบ้านดอนวัตถุมงคลรูปแบบ "เทพภมรจำแลง" เป็นเครื่องรางของขลังเลื่องชื่อของ "ครูบากฤษณะ อินฺทวณฺโณ" ปัจจุบันรุ่นเก่าๆ ได้รับความนิยมจากนักสะสมอย่างมาก ค่านิยมเล่นหาสะสมนับวันจะสูงขึ้นเรื่อยๆ

ครูบากฤษณะ ท่านมักกล่าวภาษิตเตือนและให้กำลังใจแก่ผู้มีความทุกข์ร้อน ในเรื่องต่างๆ เสมอ ภาษิตที่กล่าวบ่อยๆ ครั้ง อาทิ คนล้มแล้วไม่ยอมลุก ชีวิตจะมีแต่ทุกข์เดือดร้อน เมื่อล้มแล้วรีบลุกจะพบความสุขสมดังใจแน่นอน

ด้วยเหตุนี้เครื่องมงคลของ "ครูบากฤษณะ" จึงเต็มเปี่ยมด้วยเมตตาและบารมีธรรม ดังดวงจิตของอันผ่องแผ้วของท่านที่ยังปรารถนาดีให้ผู้ระลึกถึงเคารพบูชาในพระรัตนตรัย ให้มีความกตัญญูต่อบุพการีครูอาจารย์ ผู้มีพระคุณ เพื่อบันดาลให้ชีวิตมีความรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน


ขณะเดียวกันครูบากฤษณะยังให้กำลังใจ มีโอวาทธรรมหยิบยื่นช่วยเหลือบุคคลที่มีความทุกข์ร้อนด้วยเมตตาจิตเสมอ ท่านจึงเป็นที่เคารพรักและศรัทธาต่อศิษย์ของท่านจำนวนมากทั่วสารทิศ ดังจะเห็นในงานบูชาครูทุกปีจะแน่นขนัดด้วยผู้ที่เคารพศรัทธาหลั่งไหลมาร่วมงานบูชาบูรพาจารย์กันจำนวนเรือนพันเรือนหมื่น

ปัจจุบันนี้ "ครูบากฤษณะ อินฺทวณฺโณ" ท่านได้ก่อสร้างสำนักสงฆ์ขึ้นอีกแห่งคือ สำนักสงฆ์ป่าเวฬวัน บ้านคลองกระทิง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา และได้หมอบหมายให้ พระอาจารย์สมหวัง ปุญญฺวํโส เป็นเจ้าอาวาสวัดป่ามหาวัน คอยดูแลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาตราบจนทุกวันนี้

ในขณะนี้วัดป่ามหาวันกำลังหาทุนทรัพย์ เพื่อที่จะทำพิธีเททองหล่อองค์พระประธานขนาดใหญ่ เพื่อประดิษฐาน ณ วัดป่ามหาวัน ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา พระอาจารย์สมหวัง ปุญญฺวํโส จึงได้ขออนุญาตพระเดชพระคุณท่านครูบากฤษณะ อินทฺวณฺโณ จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมารุ่นหนึ่งคือ "รุ่นเจ้าสัวมหาเศรษฐีรุ่นแรก" ขึ้น เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างพระประธานประจำวัดป่ามหาวัน

รายการวัตถุมงคล มีดังนี้ 1.เจ้าสัวมหาเศรษฐีรุ่นแรก เนื้อเบญจรงค์หน้าทองคำแท้-หน้าเงิน (1 ชุด 2 องค์) สร้างจำนวน 56 ชุด ร่วมบุญบูชาชุดละ 9,000 บาท (ครูบากฤษณะจารด้านหลังทองคำแท้ทุกองค์-ใบประกาศนียบัตรกำกับทุกชุด) 2.เจ้าสัวมหาเศรษฐีรุ่นแรก เนื้อผงพุทธคุณ-ผสมเกศาครูบากฤษณะบูชา 1,000 บาท 3.เจ้าสัวมหาเศรษฐีรุ่นแรก เนื้อผงพุทธคุณ บูชา 299 บาท 4.ขุนแผน เนื้อดินโปร่ง-เนื้อดำ (สร้างปี 2546) บูชา 900 บาท 5.พญานาคราช เนื้อผงพุทธคุณ (สร้างปี 2546) บูชา 900 บาท

วัตถุมงคลทั้งหมด ครูบากฤษณะ อิทฺวณฺโณ ได้เมตตาอธิฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษจิกายน 2549 (วันลอยกระทง) ซึ่งตรงกับวันเพ็ญ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12

ผู้สนใจร่วมบุญบูชาได้ที่พระอาจารย์สมหวัง ปุญญฺวํโส เจ้าอาวาสวัดป่ามหาวัน ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา สอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมโทร.08-7246-6002, 08-3966-86793ธ.ค.วัดพุทธบูชาเททองหล่อองค์พระพุทธปฏิมารายงานจากวัดพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ แจ้งว่า ทางวัดจะจัดพิธีเททองหล่อองค์พระพุทธปฏิมา (พุทธไตรโลกนาถเจ้า 9 พระองค์) เพื่อเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ในวโรกาสมหามงคลทรงครองราชย์ครบ 60 ปี และทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา ในวันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค.2549 ณ วัดพุทธบูชา เพื่อนำไปประดิษฐานถาวร ณ พระบรมมหาธาตุรัตนเจดีย์ศรีบุรีรัมย์ จึงขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมเป็นเจ้าภาพ แผ่นทอง แผ่นละ 60 บาท แผ่นทอง นาก เงิน ครบชุด 10 แผ่น (ร่วมหล่อพระบรมรูปรัชกาลที่ 5) ชุดละ 599 บาท ทองคำ 500 กรัม แท่งละ 980 บาท ทองคำหนัก 1 กิโลกรัม แท่งละ 1,980 บาท ทองคำ 2 กิโลกรัม แท่งละ 2,550 บาท เบ้าหล่อองค์ละ เบ้าละ 5,000 บาท ร่วมเป็นเจ้าภาพบูชาจตุปัจจัยไทยทานถวายพระเถระที่นิมนต์มาร่วมงานพิธี พระนั่งปรกอธิษฐานจิต 4 รูป รูปละ 10,000 บาท พระเจริญชัยมงคล 10 รูป รูปละ 6,000 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ หลวงปู่จันทร์แรม เขมสิริ โทร. 08-1839-5239, พระราชภาวนาพินิจ โทร. 0-2426-3667, พระมหาสุนทร โทร. 0-2426-3813 แม่ชีฉวี โป๊ะไธสง โทร. 08-1120-2664, แม่ชีทองใหม่ โป๊ะไธสง โทร. 08-6523-1040 นายวีรพงษ์ ตระกูลบันลือ โทร. 08-1424-0755

องค์จตุคามฯ"ขอได้-ไหว้รับ" รุ่นมหากุศล-ผ่านพิธีสมบูรณ์

คอลัมน์ สดจากหน้าพระ"องค์ท้าวจตุคามรามเทพ" นับเป็นพระโพธิสัตว์บำเพ็ญเพื่อปรารถนาพุทธภูมิ และสำเร็จเป็นพระอริยเจ้าองค์หนึ่ง ในอดีตปกครองหัวเมืองใหญ่น้อยมากถึง 12 หัวเมือง ได้หลีกหนีและอพยพผู้คนจากที่ตั้งเมืองเดิมมาอยู่ที่หาดทรายแก้ว เป็นเหตุให้ผู้คนอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์มั่งมีศรีสุขลาภผลพูนทวี ได้ชักชวนผู้คนร่วมสร้างองค์พระมหาธาตุ เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า

องค์พระบรมธาตุพระองค์นี้จึงศักดิ์สิทธิ์โดดเด่นเป็นสง่า ณ เมืองนครศรีธรรมราชตราบเท่าทุกวันนี้ หรือนัยหนึ่งเรียกกันว่าเมือง 12 นักษัตร ด้วยเหตุนี้ตราจังหวัดเมืองนครฯ จึงเป็นรูปพระบรมธาตุรอบล้อมไปด้วยนักษัตรทั้ง 12 ราศี ผู้คนจึงอยู่สุขสบายมีเครื่องยึดเหนี่ยวเป็นขวัญกำลังใจถ้วนหน้า

ครั้นเมื่อท้าวจตุคามและรามเทพสิ้นบุญ ผู้คนจึงพร้อมใจปั้นรูปจตุคามรามเทพทั้ง 2 ไว้ที่ปลีกซ้าย-ขวา ก่อนจะเข้าองค์พระบรมธาตุเมืองนครฯ ด้วยเหตุนี้ผู้คนทั้งชาวไทยชาวต่างชาติที่รู้ซึ้งถึงความกตัญญู จึงจำลององค์จตุคามรามเทพไว้บูชาสักการะ เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวให้ผู้คนมีขวัญกำลังใจ ซื่อสัตย์อดทนตอบแทนคุณแผ่นดิน  


เมื่อเป็นเช่นนี้ผู้ที่เคารพนับถือต่างเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จ คงเป็นที่มาของคำว่า "ขอได้ ไหว้รับ" ทั้งความเชื่อของผู้คนมิใช่น้อยเชื่อมั่น "โกผ่อง-อะผ่อง สกุลอมร" เจ้าพิธีกรรมชื่อดัง สามารถสื่อจิตถึงองค์พ่อจตุคามรามเทพได้ และหลายครั้งหลายหนที่มีการจัดสร้างวัตถุมงคลจตุคามฯขึ้น "โกผ่อง" จะเป็นผู้ประกอบพิธีอัญเชิญ ซึ่งมีผลทำให้วัตถุมงคลเหล่านั้นได้รับความนิยมอย่างมาก

เฉกเช่นเดียวกับ "จตุคามรามเทพ รุ่นมหากุศล"ของมูลนิธิศรีรัตนโกสินทร์ วัดสุทธาราม สำเหร่ กรุงเทพฯ ที่มีหลวงพ่อดนัยเป็นประธานมูลนิธิ ปัจจุบันโด่งดังเป็นที่ต้องการของนักสะสมอย่างมาก เพราะ "โกผ่อง" ถวายชีวิตช่วยงานเต็มที่ เพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไตที่นอนรอความเมตตาจากสาธุชนอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน


ขณะนี้จตุคามรามเทพ รุ่นมหากุศล ได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษก เทวาภิเษก และสมโภชฉลองเรียบร้อยสมบูรณ์แล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา พระเกจิอาจารย์ 23 รูปร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต มีการกดพิมพ์ 2 พิมพ์คือ พิมพ์หลวงพ่อฉิม ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นองค์จตุคามฯ และพระปิดตาพังพะกาฬ เมื่อสมโภชเสร็จมีการพลีกรรมจำเริญน้ำ (ทำลายพิมพ์) ท่ามกลางประชาชนจำนวนมาก จากนั้นมีการถวายองค์จตุคามฯ ให้วัดต่างๆ 7 วัด คือ วัดเนินสว่าง, วัดธารพูด, วัดเขาชะโงก, วัดนาคกลาง, วัดเลียบ, วัดบางพึ่ง, วัดรวกบางบำรุ และมอบให้โกผ่องส่งต่อให้นายสิทธิ ศิลปิ เป็นผู้แจกกับผู้มาร่วมพิธีอย่างทั่วถึง

วัตถุมงคลที่จัดสร้างขึ้นในครั้งนี้ทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นเสกมวลสารที่วัด กดพิมพ์ที่วัด เทวาภิเษกที่วัด และสมโภชที่วัดทั้งหมด สร้างได้จำนวนไม่มากนัก ปัจจุบันยังพอมีให้ร่วมบุญบูชา จตุคามรามเทพ ขนาดบูชา 18 นิ้ว เนื้อทองผสมองค์ละ 25,000 บาท ชุดกรรมการ 1 ชุด 9 องค์ 3,000 บาท พิเศษทูลเกล้าฯ ถวาย, ปิดทองด้านเดียว, ฝั่งตะกรุดทองคำ และพิมพ์ธรรมดา

นอกจากนั้นยังมีพิมพ์ 5 เหลี่ยม มีสีขาว ดำ แดง บูชาองค์ละ 100 บาท พิมพ์ 8 เหลี่ยม มี 3 สีดำ แดง ธรรมชาติ องค์ละ 200 บาท เนื้อเหลืองจักรพรรดิ องค์ละ 500 บาท ส่วนเนื้อทองคำ เนื้อนวโลหะ เนื้อสัมฤทธิ์ และลอยองค์สร้างจำนวนน้อยมาก ทุกองค์มีโค้ดและหมายเลขกำกับ

สนใจร่วมบุญบูชาได้ที่วัดสุทธาราม สำเหร่ ซอยตากสิน 19 ธนาณัติส่งถึงมูลนิธิศรีรัตนโกสินทร์ วัดสุทธาราม สำเหร่ กรุงเทพฯ 10600 สอบถามโทร. 0-2438-4575, 08-5942-7692, 08-9817-3834, 08-9535-6849, 08-6784-1243

ทุนทรัพย์จากการบูชาองค์พ่อจตุคามรามเทพรุ่นนี้ นำไปจัดตั้งเป็นกองทุนใช้เฉพาะดอกผลเท่านั้น เพื่อช่วยเหลือต่อชีวิตผู้ป่วยโรคไตของมูลนิธิศรีรัตนโกสินทร์ ซึ่งจักได้บุญกุศลมหาศาล


คอลัมน์ รอบด้านวงการพระ

อริยะ เผดียงธรรม areeya_814@hotmail.com
ปู่ทวดพิมพ์เตารีด

 
..." ตบะ (กล้าหาญ) "คนพาลคนชั่ว ถ้าใครเกรงกลัว มันจะได้ใจ สร้างอิทธิพล วางตนยิ่งใหญ่ เป็นโทษเป็นภัย แก่บ้านแก่เมือง" ทศบารมีและทศพิธราชธรรม ประพันธ์โดย พระราชปริยัติสุธี (สอิ้ง สิรินนฺโท) วัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี..." ตามที่มหาเถรสมาคม ได้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม โดยได้ใช้บัญชีธนาคารกองทุนผู้ประสบอุบัติภัยภาคใต้ เลขที่บัญชี 0590-0-1219-3 ปรากฏว่าขณะนี้ มีการนำเสนอหมายเลขบัญชีคลาดเคลื่อน ทำให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาไม่สามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารได้ ดังนั้น สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จึงแจ้งหมายเลขบัญชีธนาคารที่ถูกต้อง..." ชื่อบัญชี "กองทุนผู้ประสบอุบัติภัยภาคใต้" เลขที่บัญชี 0590-0-1219-3 ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขากระทรวงศึกษาธิการ ประเภทออมทรัพย์ จากเหตุการณ์ความเสียหายจากอุทกภัยน้ำท่วมภาคเหนือ และทุกภาคส่วน สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสน
ปู่ทวดพิมพ์กลมพุดซ้อน

 
ิกชนร่วมบริจาคปัจจัยสมทบได้ โดยเข้าบัญชีดังกล่าว ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สนใจโปรดติดต่อสอบถามได้ที่กองพุทธศาสนสถาน ฝ่ายบูรณะวัดพัฒนาวัดและการศาสนสงเคราะห์ โทร.0-2441-4539..." "วัตถุมงคล รุ่นบูชาคุณ" จัดสร้างโดย "พระใบฎีกาประสิทธิ์ อภินันโท" เจ้าอาวาสวัดดีหลวง รูปปัจจุบัน เพื่อนำรายได้ไปสร้างศาลาบำเพ็ญกุศล ซึ่งวัดดีหลวง อ.สทิงพระ จ.สงขลา เป็นวัดที่หลวงปู่ทวดบวชเรียนเป็นสามเณร และได้รับภูมิความรู้จาก "สมภารจวง" เจ้าอาวาสผู้เป็นทั้งลุงและพระอุปัชฌาย์ จึงเป็นที่มาของวัตถุมงคลรุ่นบูชาคุณ..." วัตถุมงคลรุ่นบูชาคุณของวัดดีหลวง ประกอบด้วยมวลสารว่าน 108 ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของว่าน 4 ชั้นหรือครบธาตุ 4 ผสมว่าน ตะบะ แคล้วคลาด คงทน ยาที่ใช้โปะและดื่มได้ไม่อันตรายอีก 300 ชนิด บดรวมดินจากบ้านเกิดหลวงปู่ทวด ผงยันต์ ดินสถูปอิฐ สมภารจวง ดินลำพญา ดินกากยายักษ์ ฯลฯ แร่ต่างๆ แร่ห้วยแก้วเย็น หินไครผา ไครจื
ปู่ทวดพิมพ์สี่เหลี่ยม

 
ด ไครศรีมหาโพธิ ผงอิทธิเจพันปี..." วัตถุมงคลวัดดีหลวง รุ่นบูชาคุณ จัดสร้างเป็นขนาดบูชา 5 นิ้ว พิมพ์เตารีด พิมพ์สี่เหลี่ยมหล่อโบราณ และเนื้อว่าน จัดสร้างพิมพ์สี่เหลี่ยม พิมพ์กลมพุดซ้อน กำหนดพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดดีหลวง อ.สทิงพระ จ.สงขลา ในวันที่ 9 ธันวาคม 2549 โดยพระเกจิสายหลวงปู่ทวด และสายเขาอ้อ ร่วมผนึกพลัง ติดต่อสอบถามสั่งจองบูชาได้ที่ พระใบฎีกาประสิทธิ์ โทร.08-1093-4770..." พระอาจารย์ประสูติ ปิยธมฺโม เจ้าอาวาสวัดถ้ำพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้จัดสร้างวัตถุมงคล องค์พ่อจตุคามรามเทพ จันทรภาณุ พิมพ์มหาธงชัย รุ่นมหาสมปรารถนา ประกอบด้วย เนื้อทองคำ หนัก 30 กรัม 1 ชุด มี 5 เหรียญ ทองคำ, เนื้อเงินขัดเงา, เนื้อนวะแก่ทอง, เนื้อทองเหลืองกะไหล่ทอง, เนื้อทองแดงกะไหล่นาก สุดยอดพิธีพุทธาภิเษก-เทวาภิเษก 3 วัน 3 วาระ 3 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยมีพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงคุณวิทยาคมเข้มขลังทางภาคใต้ และสายสำนักเขาอ้อ ร่วมประกอบพิธีในครั้งนี้ และประกอบพิธีบวงสรวงโดย พระราชครูศิวาจารย์ (พราหมณ์หริ่ง) จากเทวสถานโบสถ์พราหมณ์ เมื่อวันที่ 17-19 พ.ย.ที่ผ่านมา..." สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถวัดถ้ำพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง วาระที่ 1 ประกอบพิธีเมื่อวันศุกร์ที่ 17 พ.ย. 2549 เวลา 23.19 น. ณ พระวิหารหลวง วัดพระมหาธาตุราชวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช วาระที่ 2 ประกอบพิธีเมื่อวันเสาร์ที่ 18 พ.ย. 2549 เวลา 23.19 น. ณ มณฑลพิธีศาลหลักเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และวาระที่ 3 ประกอบพิธีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย. 2549 เวลา 23.19 น. ณ วัดถ้ำพุทธโกษีย์ ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง อย่างไรก็ตาม วัตถุมงคลที่จัดสร้างในครั้งนี้ ทุกเหรียญจะมีโค้ดและหมายเลขกำกับด้วย ผู้สนใจร่วมบุญบูชาสอบถามรายละเอียดได้ที่วัดในเตา โทร.08-9866-7755, 08-6960-0038..."

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อหาทุนทรัพย์ในการต่อเติมอาคารห้องแยกโรค ๖๐ ปี ทรงครองราชย์ ณ โรงพยาบาลบ่อเกลือ ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
วันอังคารที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๔๙
-----------------------------------
ด้วยโรงพยาบาลบ่อเกลือ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เป็นโรงพยาบาลชุมชนขนาด ๑๐ เตียง ตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดารติดกับชายแดนไทย-สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสลับซับซ้อน การคมนาคมมีความยากลำบากในการให้บริการดูแลรักษาแก่ผู้ป่วยในเขตอำเภอบ่อเกลือและอำเภอเฉลิมพระเกียรติในบางพื้นที่ แต่ละวัน ผู้มารับบริการตรวจรักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนเป็นผู้ป่วยด้วยโรคติดต่อและโรคเรื้อรัง เมื่อผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาที่ห้อผู้ป่วยในโรงพยาบาลบ่อเกลือ ต้องนอนพักรักษาอยู่รวมกันเนื่องจากโรงพยาบาลบ่อเกลือไม่มีห้องแยกโรคสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคติดต่อ ทำให้มีโอกาสเกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่างๆ ได้ เช่น วัณโรค ไอกรน และตาแดงเป็นต้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ และผู้รับบริการคนอื่นๆ รวมถึงญาติ ผู้มารับบริการด้วย ทางโรงพยาบาลบ่อเกลือได้ตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญของปัญหาฯ ดังกลาวกอปรกับสถานการณ์โรคติดต่อในปัจจุบันมีการระบาดของโรคติดต่อร้ายแรงเป็นจำนวนมาก เช่น โรคไข้หวัดนก ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ในพื้นที่อำเภอบ่อเกลือ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องดำเนินการตามมาตรการแยกผู้ป่วยโรคติดต่อออกจากผู้ป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อทั่วไป จึงต้องให้มีห้องแยกโรคขึ้น

ในการนี้โรงพยาบาลบ่อเกลือ จังหวัดน่าน จึงใคร่ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันทำบุญทอดผ้าป่ามหากุศลเพื่อนเป็นการหาทุนทรัพย์ในการต่อเติมอาคารห้องแยกโรค ๖๐ ปีทรงครองราชย์ ณ โรงพยาบาลบ่อเกลือ ต่อไป

ขออนิสงส์แห่งบุญกุศลและทานบารมีการทอดผ้าป่ามหากุศลในครั้งนี้ จงเป็นพลวะปัจจัยให้ท่านทั้งหลายตลอดจนครอบครัว จงประสบแต่ความสุข ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มี อายุ วรรณะ สุขะ พละ สมประสงค์ในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการเทอญ....

กำหนดการ
วันอังคาร ที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๔๙ (ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑)
เวลา ๐๙.๐๐ น. ถวายพระพรในหลวง / ทำบุญตักบาตร
เวลา ๑๐.๐๐ น. ตั้งขบวนผ้าป่าที่บริเวณทางเข้าโรงพยาบาล
เวลา ๑๑.๐๐ น. พิธีถวายองค์ผ้าป่าสามัคคี / พระสงฆ์อนุโมทนา / ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์
เวลา ๑๒.๐๐ น. รับประทานอาหารร่วมกัน

ร่วมบริจาคได้ที่ โรงพยาบาลบ่อเกลือ 054 778066
หรือ สอบถามรายละเอียด ผ่านอีเมล์ผมได้ที่ sabuyjaimak@hotmail.com
ขอบุญรักษาเพื่อนๆ นักธรรมทุกผู้ทุกคน เทอญ....โมทนาสาธุครับ

ขอเชิญทำบุญสร้างเจดีย์บูรพาจารย์วัดป่าพรหมวิหาร

-เป็นเจดีย์คอนกรีตเสริมเหล็ก ก่ออิฐ ปูน ทาสี ปิดกระเบื้อง ปิดทอง ความสูงเจดีย์ 13.90 เมตร แบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างทรงกลม เส้นผ่านศูนย์กลาง 9.00 เมตร ชั้นบน 3.4x3.4 เมตร
-องค์เจดีย์อยู่บนเนินสูง 5 เมตร แบ่งเป็น 3 ชั้น ตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับ แต่ละชั้นมีทางเดินโดยรอบ และมีบันไดขึ้นองค์เจดีย์
-ความสูงตั้งแต่พื้นถึงยอด 18.90 เมตร
-ชั้นล่างขององค์เจดีย์เป็นห้องโถง ใช้สำหรับเก็บบริขารต่าง ๆ ของครูบาอาจารย์ และจัดแสดงนิทรรศการ
-ชั้นบนใช้เป็นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันตธาตุ และอัฐิธาตุของครูบาอาจารย์

-ขอเชิญบริจาคได้ที่
ธนาคารกรุงเทพ สาขาหนองบัวลำภู
เลขที่บัญชี 405-4-07933-2
ชื่อบัญชี วัดป่าพรหมวิหาร บัญชีสะสมทรัพย์
หน้า: [1]
 
 

Powered by SMF 2.0 Beta 4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC
Simple Audio Video Embedder | Thai language by ThaiSMF
EnerGy Skin by [cer]