Skin by [cer]
 
 
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

 
 
 
 
 
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
 
  ข่าว: สวัสดีครับ ตอนนี้กระดาานข่าวสารกลับมาเป็นปกติแล้วครับ
 ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เชิญร่วมทอดกฐิน109วัดสร้างองค์ปฐมไสยาสน์พร้อมวิหารโบสถ12ที่  (อ่าน 3403 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
padpong
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2006, 09:30:19 am »

เชิญร่วมทอดกฐิน109วัดสร้างองค์ปฐมไสยาสน์พร้อมวิหารสร้างโบสถ์12ที่


แก่บรมครูสัก"หลวงพ่อโกย

คอลัมน์ ซูมโฟกัส

โดย เซียนบ้านดอนกล่าวสำหรับ "ฤๅษี" เป็นบุคคลประเภทหนึ่งที่มีบทบาทอยู่ในสังคมอินเดียตั้งแต่ก่อนพุทธกาล นอกจากนี้ ยังมีบทบาทอยู่ในสังคมไทยสมัยโบราณ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมบางสาขาของไทยอีกด้วย

ใน "จามเทวีวงศ์ พงศาวดารเมืองหริภุญไชย" ซึ่งพระโพธิรังสี พระภิกษุชาวเชียงใหม่ ได้แต่งขึ้นไว้เป็นภาษาบาลี แต่เมื่อใดไม่ปรากฏหลักฐาน คาดคะเนเอาว่าน่าจะประมาณ 400 ปีมาแล้ว และได้แปลเป็นภาษาไทยโดยพระยาปริยัติธรรมธาดา (แพ ตาละลักษมณ์) เปรียญ และพระญาณวิจิตร (สิทธิ์ โลจนานนท์) เปรียญ ได้ช่วยกันแปลในสมัยรัชกาลที่ 6 มีกล่าวถึงฤๅษี 4 ตน คือ


1.พระวาสุเทพ มีสำนักอยู่ที่ยอดเขาอุจฉุบรรพต (ดอยสุเทพ) และได้สร้างเมืองมิคสังฆนคร, บุรีนคร, อวิทูรนคร และรัมมนคร

2.พระพรหมิสิ มีสำนักอยู่ที่ภูเขาทวิธาคค์ (เขาสองยอด) สร้างเมืองเขลางคนคร และอาลัมพางคนคร ถวายพระเจ้าอนันตยศโอรสของพระนางจามเทวี

3.พระสัชชนาไลย มีสำนักอยู่ที่เขาลตางค์ (เขาเครือเขา)

4.พระสุกกทันต์ มีสำนักอยู่ในภูเขาธัมมิก ณ เมืองเรียกว่า ละโว้ สร้างเมืองหริภุญไชย แล้วเชิญพระนางจามเทวีราชธิดาพระเจ้ากรุงละโว้มาครอง

นอกจากนั้น "ฤๅษี" ยังเกี่ยวเนื่องด้วยกับการสร้างพระเครื่อง โดยเฉพาะพระเครื่องสกุล "ลำพูน" ด้วยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพระรอด พระคง พระลือ พระเลี่ยง ฯลฯ

หรือลานทองจากกรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จังหวัดสุพรรณบุรี ที่กล่าวถึงการสร้างพระเครื่อง โดย "ฤๅษี" ว่า

"มีฤๅษีทั้งสี่ตน พระฤๅษีพิมพิลาไลย์เป็นประธาน เราจะทำด้วยฤทธิ์ทำด้วยเครื่องประดิษฐ์มีสุวรรณเปนต้น คือบรมกษัตริย์พระยาศรีธรรมโศกราชเปนผู้ศรัทธาพระฤๅษีทั้งสี่ตน จึงพร้อมกันเอาแต่ว่านทั้งหลาย พระฤๅษีจึงอัญเชิญเทพยดามาช่วยกันทำพิธี ทำเป็นพระพิมพ์เอาไว้"

วัตถุมงคลรูปฤๅษีอีกชิ้นหนึ่ง ที่หลวงพ่อโกย แห่งสำนักวัดป่าแดง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ได้สร้างขึ้น เป็นฤๅษีที่นับถือกันอีกตนหนึ่ง คือ ฤๅษีที่เรียกกันว่า "พ่อแก่" บรมครูสัก บนเหรียญประกอบด้วยอักขระยันต์ต่างๆ ที่นิยมใช้สักบนร่างกายมนุษย์ ส่วนในด้านหลังมียันต์หนุมานเชิญธง สอบถามราละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2952-7944, 0-2952-7713, 08-1206-8885


ทัวร์มหากุศลล่องใต้-กราบพระดัง ร่วมทอดกฐินสร้างอุโบสถข่าวจากชมรมพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ แจ้งว่า ปีนี้จะพาสมาชิกทัวร์มหากุศลล่องใต้ (ภาคใต้ตอนบน) ไปทอดกฐินสมทบทุนสร้างอุโบสถที่วัดถ้ำโพงพาง ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งมีหลวงปู่บุญมา ปภากโร พระสุปฏิปันโนชื่อดัง ศิษย์เอกหลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ที่เคารพศรัทธาของลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ เป็นประธานจัดสร้าง จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้กราบนมัสการท่านอย่างใกล้ชิดถึงวัด งานนี้คนที่ชอบทำบุญสร้างกุศลไม่ควรพลาดเด็ดขาด หลายท่านที่เคยออกทัวร์กับทางชมรมทั้ง 4 ครั้งที่ผ่านมาย่อมซาบซึ้งดี และคงประทับใจอย่างมากกับคุณภาพทัวร์ของเรา เพราะล่าสุดมีขาประจำหลายท่านโทร.มาจองบัตรล่วงหน้าแล้วนับสิบๆ ราย เพราะทางชมรมจองที่พักสุดหรูเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ไว้คอยรองรับลูกค้าทุกท่าน ยังไม่นับอาหารเลิศรสอีกหลายมื้อให้ท่านพึงพอใจตลอดการเดินทาง กินดีอยู่ดี รับบุญกุศลกลับบ้านกันเต็มๆ

โปรแกรมการเดินทางมีดังนี้ วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2549 เริ่มต้นนมัสการ หลวงพ่อวัดบ้านแหลม พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของเมืองไทย เมื่อถึงวัดบางสะพาน นมัสการพระพุทธกิตติสิริชัย พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่หันพระพักตร์ออกสู่ทะเล สักการะพระมหาธาตุเจดีย์วัดทางสาย ที่สร้างได้สวยงามอลังการยิ่งนัก ก่อนถึงตัวเมืองชุมพรแวะสักการะรูปเหมือนหลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ผู้เปรียบประดุจเทพเจ้าแห่งเมืองชุมพร ก่อนรับประทานอาหารมื้อเย็นแสนอร่อยที่ร้านชื่อดังของจังหวัดชุมพร ก่อนเข้าพักโรงแรมระดับไฮคลาส สุดหรูหรา วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2549 สักการะพระอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรฯ และชมทัศนียภาพที่สวยงามของหาดทรายรี ต่อด้วยพิธีทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถ เสร็จแล้วเดินทางต่อไปยังจังหวัดระนอง นมัสการพระพุทธไสยาสน์ วัดบางนอน รับประทานอาหารมื้อเย็นและพักผ่อนอาบน้ำแร่ที่โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2549 สักการบูชารูปเหมือนหลวงพ่อทวดใหญ่ที่สุดในโลกที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แวะซื้อของฝากให้ญาติสนิทมิตรสหาย และร่วมรับประทานอาหารมื้อเย็น หลังจากนั้นจึงเดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ เก็บค่าบัตรเพียงท่านละ 4,800 บาท รีบจองด่วนรับจำนวนจำกัดแค่ 80 ที่นั่ง ติดต่อสอบถาม 0-2513-6767, 0-2938-1504-5

พระบรมรูปพระนเรศวรอุ้มไก่ วัดท่ามะปรางสร้างเป็นวัตถุมงคล

สดจากหน้าพระ

โดย อนุชา ทรงศิริวัดท่ามะปราง ขณะนี้ปรับพื้นที่ขยายกำแพงแก้ว ทำการก่อสร้างอุโบสถหลังใหม่ เมื่อปีพ.ศ.2508 พร้อมพระพุทธรูปสัมฤทธิ์สมัยอยุธยา ลพบุรี พร้อมศิลปวัตถุอื่นๆ จำนวนมาก

วัดแห่งนี้สันนิษฐานว่า สร้างมาแต่สมัยสุโขทัย จนปีพ.ศ.2417 ได้ถูกแม่น้ำน่านกัดเซาะพระเจดีย์พังลงน้ำ และพบพระพิมพ์ท่ามะปราง เนื้อดินเผา เป็นจำนวนมาก ปีพ.ศ.2418 ทหารจากมณฑลพิษณุโลก ถูกเกณฑ์ไปปราบกบฏฮ่อธงเหลืองที่เวียงจันทน์ และพกพระท่ามะปรางติดตัวไปด้วย ได้ถูกทหารเงี้ยวซึ่งเป็นทหารช่วยรบของพวกฮ่อ ยิงด้วยปืนแต่ไม่ออก จึงทิ้งปืนวิ่งหนี เป็นที่มาของคำว่า "พระท่ามะปรางเงี้ยวทิ้งปืน" ที่มีพุทธคุณเข้มขลังที่สุดในสกุลพระท่ามะปรางของประเทศไทย

ในมงคลโอกาสนี้ ทางวัดท่ามะปราง จึงได้จัดสร้าง "พระบรมรูปพระนเรศวรอุ้มไก่ขนาดใหญ่ และพระท่ามะปรางเงี้ยวทิ้งปืน ขนาดใหญ่ เนื้อโลหะ" ขี้นไว้ประจำวัด เพื่อให้พุทธศาสนิกชนผู้มีกุศลจิตอันดีงาม ได้ปิดทองสักการบูชาตามคตินิยมของชาวไทย พร้อมจัดสร้าง "พระบรมรูปพระนเรศวรอุ้มไก่ ขนาดบูชา 5.9 นิ้ว และพระพิมพ์ท่ามะปราง เนื้อชนวนโลหะศักดิ์สิทธิ์" ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อสนองศรัทธาปสาทนียะแก่ผู้มีกุศลศรัทธา ในพระท่ามะปรางเงี้ยวทิ้งปืน และพระกฤษดาภินิหารขององค์มหาราชดำ มีไว้สักการบูชาเพื่อความเป็นสวัสดิมงคล ลาภผลพูนทวีไพรีพินาศแคล้วคลาดปลอดภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดไป


พิธีมหามงคลเททองจัดขึ้นในวันพระเจ้าเปิดโลก แรม 1 ค่ำ เดือน 11 เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ตอนค่อนแจ้ง เกิดฝนตกหนักทั่วพิษณุโลก แล้วท้องฟ้ากลับแจ่มใส ภาคเช้าประกอบพิธีบูชาพระรัตนตรัย พระเกจิอาจารย์ดังนั่งปรกปลุกเสกโลหธาตุและแผ่นยันต์ศักดิ์สิทธิ์ อาทิ แผ่นยันต์ ทอง เงิน ทองแดง พระเกจิอาจารย์ดังแห่งยุค 56 รูป แผ่นยันต์ 108 นะปถมัง 14 แผ่นยันต์ดวงประสูติ ดวงตรัสรู้ และยันต์จักรพัตราธิราช จารลงในแผ่นเงิน โดยพระครูโสภิตวิริยาภรณ์ (อิฎฐ์) วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม และหลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติการาม พระนครศรีอยุธยา ชนวนพระกริ่งนเรศวร พ.ศ.2507 ชนวนพระกริ่งนเรศวรวังจันทน์ พ.ศ.2515 ชนวนพระกริ่งนเรศวร พระองค์ดำ พ.ศ.2542 ชนวนพระท่ามะปราง เนื้อโลหะ พิธีวัดท่ามะปราง ปีพ.ศ.2509 และพ.ศ.2516 เป็นต้น  


ขณะประกอบพิธี "หลวงพ่อแขก" วัดสุนทรประดิษฐ์ เกิดอาการสั่นเทิ้มไปทั้งองค์ และเสกเป่าคาถาด้วยเสียงอันดังลั่นก้องภายในอุโบสถ จนกลบเสียงพระสงฆ์ 9 อาราม ที่กำลังสวดคาถาหัวใจพาหุง เป็นเวลานานเกือบ 5 นาที ยังความอัศจรรย์ใจแก่พระเกจิอาจารย์ พระสงฆ์และผู้ร่วมพิธีเป็นคำรบแรก

หลวงตาละมัย วัดอรัญญิก กล่าวว่า หลวงพ่อแขกครูขึ้น พิธีนี้ครู และเทวดาแรง

ภาคบ่ายพิธีบวงสรวงเทวดาบูชาฤกษ์ และสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นำแผ่นยันต์ชนวนศักดิ์สิทธิ์ใส่เบ้าหลอมจึงเริ่มพิธีหล่อเหวี่ยงพระท่ามะปรางผิวไฟ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง นั่งปรก 8 ทิศ พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ เจริญพระพุทธมนต์จนเวลา 20.19 น. พิธีเททอง โดยพระราชธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก นายยงยศ เมฆอรุณ รองผวจ.พ.ล. พล.อ.ดร.ศิริ ทิวะพันธุ์ เป็นประธานในพิธี

เททองพระบรมรูปพระนเรศวรอุ้มไก่จนแล้วเสร็จ ครูบาสายทอง วัดท่าไม้แดง จ.ตาก (ศิษย์เอกครูบาวัง วัดบ้านเด่น) ได้เมตตาปลุกเสก พระท่ามะปรางหล่อผิวไฟภายในอุโบสถ ขณะที่ครูบาสายทองกำลังจะประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เกิดไฟในอุโบสถดับลงอย่างฉับพลัน ครูบาสายทองชะงักไปชั่วขณะแล้วจึงประพรมน้ำพระพุทธมนต์ต่อๆ ไปจนเสร็จ ไฟในอุโบสถจึงติดสว่างขึ้นจึงประกอบพิธีดับเทียนมหามงคลยังความอัศจรรย์ใจแก่ผู้ร่วมพิธีเป็นคำรบสอง

ครูบาสายทอง ถึงกับอุทานออกมาว่า "พิธีนี้แรง ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ"

หลังเสร็จพิธีไม่นานก็เกิดฝนตกฟ้าคะนองหนักนานติดต่อกันหลายชั่วโมง จนน้ำท่วมขังทั่วตลาดพิษณุโลก

กำหนดประกอบพิธีพุทธาภิเษก-มังคลาภิเษก สมโภชในวันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม ศกนี้ ซึ่งเป็นวันธงชัย โดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง 36 รูป นั่งปรก 4 ผลัด ผลัดละ 9 รูป ตลอดคืน พระพิธีธรรมสวดคาถาพุทธาภิเษก จตุทิพยมนต์ ภาณวาร และรัตนมาลา จนรุ่งอรุณวันที่ 22 ธันวาคม จึงประกอบพิธีเบิกเนตร สวดผูกวัตถุมงคล ดับเทียนชัยและเวียนเทียนสมโภช เป็นเสร็จพิธี วัดท่ามะปราง โทร.0-5525-8969 หรือโทร.08-1785-5289
ขออนุโมทนาส่ธุในกุศลผลบุญของทุกท่าน
ขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่าพระธาตุเจดีย์แก้วนี้จะทำการยกยอดพระสถูปในเดือน 9 พศ. 2550 นี้ และ ในการทอดกฐิน ในวันที่ 22 ตุลาคม 2549 เพื่อสร้างพระสถูปทองคำ ขนาด สุง 5 นิ้ว เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้บนยอดเจดีย์ ขอเชิญ ทุกท่านร่วมบุญได้ตามกำลัง ตามเลขที่ บัญชี ธ. กสิกรไทย เลขที่ 089-2-08537-6 สาขา รัชดาภิเษก ออมทรัพย์ 06-9605455, 01-6129092, 02-9635049, 02-2756622
รับบริจาค เงิน ทอง นาก เพื่อทำพระสถูปเจดีย์
เหรียญ บูชาคุณพระบรมสารีริกธาตุ และ อาจารย เนื้อ ผง และ ทองแดงรมดำ

 

ขอเชิญชวนร่วมสร้างยอดฉัตรแก้ว ๓ ดวง เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา

แด่ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าองค์ปฐม (สมเด็จพระพุทธสิขีทศพลที่ ๑)

ณ วัดเขาแร่ หมู่ ๑๒ ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย


ด้วยทางชมรมรักษ์พระบรมธาตุแห่งประเทศไทยได้จัดสร้างยอดฉัตรทองคำประกอบด้วยแก้ว ๓ ดวงพร้อมประดับเพชรและอัญมณีเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา โดยนำไปประดิษฐานเหนือยอดฉัตรพระพุทธเจดีย์ปฐมสิขีทศพลที่ ๑ ณ วัดเขาแร่ ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ทั้งนี้ยังขาดปัจจัยสำหรับหล่อยอดฉัตรทองคำ และการประดับตกแต่งด้วยเพชรและอัญมณี อยู่เป็นจำนวนมาก

จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพ สร้างยอดฉัตรแก้ว ๓ ดวง พร้อมประดับเพชรและอัญมณี โดยร่วมบริจาคสมทบทุน ในการนี้ให้ลุล่วงด้วยดี เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา อันมีผลานิสงส์มากทั้งในปัจจุบัน และอนาคต เป็นการประกาศคุณความดีของพระบรม-ศาสดา และสืบอายุพระพุทธศาสนาให้ถึง ๕,๐๐๐ ปี ตามพระพุทธพยากรณ์

ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมคุณปราโมช โทร.๐๑-๙๑๔-๕๘๙๑ หรือคณะกรรมการชมรมฯทุกท่าน และที่เว็บไซต์ http://www.rakpratat.com/

สามารถร่วมทำบุญได้ที่ชื่อบัญชี

ชมรมรักษ์พระบรมธาตุแห่งประเทศไทย โดยนายปราโมช ประสพสุขโชคมณี

บัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา บางรัก เลขที่บัญชี ๐๐๗-๑-๕๙๒๑๓-๙

บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขา สุรวงศ์ เลขที่บัญชี ๐๕๔-๒-๕๒๐๐๓-๕

http://www.rakpratat.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=rakpratatcom&thispage=&No=244967


ขออนุโมทนาในกุศลจิตอันดีงามของท่าน ณ โอกาสนี้ และขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย โปรดดลบันดาลให้ท่าน ประสบแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรืองและ สมความปรารถนาในกาลทุกเมื่อเทอญ
 
 


ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพมหากฐินสามัคคี ณ วัดถ้ำอาชาทอง ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย
ในวันเสาร์ที่ 4 พ.ย. 2549

ปีนี้ผมทราบมาว่าไม่มีใครรับเป็นเจ้าภาพที่วัดนี้ จึงได้รับเป็นเจ้าภาพกฐินปีนี้ (2549) ครับ หลายท่านคงรู้จักวัดถ้ำอาชาทอง ในฐานะของวัดที่มีพระขี่ม้าบิณฑบาตร ใน unseen Thailand วัดนี้อยู่ที่ตะเข็บขอบชายแดนไทยพม่า ซึ่งมีปัญหาเรื่องยาเสพย์ติดเข้าออกกันมาก ครูบาเหนือชัย เจ้าอาวาสวัดถ้ำอาชาทอง เป็นผู้ดำเนินนโยบายใช้ชาวเขาเป็นแนวต้านตามธรรมชาติ เพราะชาวเขาเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งสามารถร่วมแรงร่วมใจสอดส่องดูแลได้ ในปีนี้ผมได้รับเป็นเจ้าภาพกฐินที่วัดถ้ำอาชาทองนี้ จึงอยากเชิญชวนทุกๆท่านร่วมกันเป็นเจ้าภาพมหากฐินสามัคคีร่วมกัน โดยจะดำเนินการจัดหา หรือท่านใดต้องการช่วยดำเนินการจัดหาสิ่งใดก็แจ้งความจำนงค์มาได้ โดยเบื้องต้นได้ตรวจสอบมาแล้วว่าทางวัดขาดแคลนสิ่งใดบ้าง ได้แก่

* สบู่
* ยาสีฟัน
* แชมพู เณรที่วัดเป็นโรคเชื้อราบนหนังศีรษะกันมาก
* ผงซักฟอก
* ข้าวสาร
* อาหารแห้ง
* ผ้าห่ม
* หมวกกันหนาว
* ย่ามพระและเณร
* รองเท้าแตะสำหรับพระและเณร
* ร่มกันฝน
* อาสนะสงฆ์
* มีดโกนและใบมีดโกนหนวด
* เครื่องเล่นเทป 2 เครื่อง

โดยนอกจากนี้ จะได้นำ หนังสือแบบเรียนคัดลายมือของเด็ก มาร่วมเป็นบริวารกฐิน เพื่อให้ทางวัดได้ใช้ในการสอนเด็กๆชาวเขาให้มีความรู้ต่อไปด้วย

สำหรับมหากฐินนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้คือผ้าไตรจีวร ซึ่งคำว่ามหากฐินหมายความว่า จะถวายผ้าไตรจีวรให้แก่พระทุกรูปที่จำพรรษา กฐินนั้นตามพระพุทธานุญาตคือให้พวกเราสามารถที่จะถวายผ้าจำนำพรรษา เป็นกฐินทานแด่พระสงฆ์ที่จำนำพรรษาอยู่ร่วมกันในพรรษาตลอดไตรมาส โดยผ้านั้นถือเอาผ้ากว้างคืบ ยาวคืบ เป็นบรรทัดฐาน พวกเราเมื่อทำตามพระพุทธานุญาตนั้น ขอให้ร่วมกันพร้อมใจกันถวายผ้าไตรเพื่อเป็นกฐินทานร่วมกันครับ สำหรับสิ่งอื่นๆอันเป็นสิ่งขาดแคลนนั้น จัดเป็นบริวารกฐินเพื่อความสมบูรณ์พร้อมไม่ขาดตกบกพร่องของพระภิกษุท่าน อานิสงส์นี้ก็จะกลับมาสู่เราเป็นความสมบูรณ์พร้อมที่จะเกิดขึ้นกับพวกเราทุกท่านด้วย
ท่านใดมีความประสงค์จะร่วมทำบุญถวายกฐินโดยร่วมเป็นปัจจัย สามารถโอนเงินมาได้ที่
บัญชีธ.ไทยพาณิชย์ สาขารัชโยธิน ออมทรัพย์ ชื่อบัญชี เทพฤทธิ์ ฤทธิ์ทองพิทักษ์ เลขที่ 111-2-00043-9 กรุณาแจ้งยอดด้วยทุกครั้งครับ

ท่านใดมีความประสงค์จะร่วมเดินทางกรุณาแจ้งความประสงค์มาด้วยครับ
ขอความเจริญสมบูรณ์ทั้งทางโลกและทางธรรมจงมีแด่ทุกท่าน
เทพฤทธิ์
ขณะนี้ทางวัดสวนหลวง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม กำลังมีการบูรณะและสร้างกุฏิสงฆ์ในส่วนที่จำเป็นอยู่ และมีโครงการในการบูรณะหอฉันไม้ อายุหลายสิบปี ซึ่งทรุดโทรมมาก แต่ขณะนี้ยังขาดปัจจัย เพื่อใช้ในการบูรณะอีกเป็นจำนวนมาก

เสาปูนรองรับหอฉัน ซึ่งแตกหักและหมดสภาพ ทำให้พื้นหอฉันบางส่วนทรุด และพื้นหอฉันที่สร้างจากไม้ ส่วนใหญ่จะผุแล้ว

สำหรับท่านใดประสงค์ร่วมทำบุญเพื่อบูรณะถาวรวัตถุ ไว้เป็นสมบัติในพระศาสนา สามารถสอบถาม และร่วมทำบุญได้ที่

พระครูวิกรมปัญญาภรณ์ (หลวงพ่อใหม่)
51 ต.สวนหลวง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 75110
โทรศัพท์ 034-751078

หรือร่วมทำบุญเข้าบัญชี
ชื่อบัญชี : พระครูวิกรมปัญญาภรณ์ เพื่อวัดสวนหลวง
ธนาคารกรุงเทพ สาขาอัมพวา
เลขที่บัญชี 501-005-8310

และวันที่ 22 ตุลาคมนี้จะมีการทอดกฐินที่วัดครับ ขอเชิญทุกท่านไปร่วมงานด้วยครับ

วัดหัวข่วงจัดทอดกฐินหาเงินสร้างวิหารน้อย

--------------------------------------------------------------------------------

 
 
เจ้าอาวาสวัดหัวข่วงจัดทอดกฐินสามัคคี หาทุนสร้างวิหารน้อย มูลค่ากว่า ๗ ล้านบาท หลังเจ้าภาพเสียชีวิตระหว่างการดำเนินการ แถมอดีตรัฐมนตรีที่แจ้งความจำนงขอถอนตัวหลังคปค.ยึดอำนาจ วอนผู้มีจิตศรัทธาเป็นเจ้าภาพร่วม

เจ้าอาวาสวัดหัวข่วงจัดทอดกฐินสามัคคี หาทุนสร้างวิหารน้อย มูลค่ากว่า ๗ ล้านบาท หลังเจ้าภาพเสียชีวิตระหว่างการดำเนินการ แถมอดีตรัฐมนตรีที่แจ้งความจำนงขอถอนตัวหลังคปค.ยึดอำนาจ วอนผู้มีจิตศรัทธาเป็นเจ้าภาพร่วม  
พระครูปลัดทรงสวัสดิ์ ปญิญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดแสนเมืองมาหลวง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หรือวัดหัวข่วง กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางวัด ประสบปัญหาขาดเจ้าภาพในการดำเนินการสร้างวิหารน้อย วัดแสนเมืองมาหลวงเนื่องจากเจ้าภาพคนก่อนได้เสียชีวิตในระหว่างที่มีการดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดเสนอตัวเป็นเจ้าภาพแทนเจ้าภาพคนก่อน อีกทั้งทางวัดยังขาดปัจจัยในการก่อสร้างวิหารดังกล่าวจนทำให้ต้องเป็นหนี้สินร้านค้าวัสดุก่อสร้างที่ใช้มาสร้างวิหารมากมาย
จากปัญหาดังกล่าวทางวัดจำเป็นต้องเร่งหาปัจจัยเพื่อใช้ในการสร้างวิหารน้อยวัดแสนเมืองมาหลวง โดยได้มีการจัดพิธีทอดกฐินสามัคคีขึ้นในวันที่ ๔ พฤศจิกายนนี้ ซึ่งตรงกับวันขึ้น ๑๔ ค่ำ เดือน ๑๒ (ยี่เหนือ) ระหว่างเวลา ๐๙.๓๙ น. จนถึงเวลา ๑๕.๐๐ น. ดังนั้นทางวัดจึงอยากขอเชิญประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพจัดพิธีทอดกฐินในครั้งนี้เพื่อหารายได้สร้างวิหารน้อยดังกล่าว
พระครูปลัดทรงสวัสดิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีอดีตรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ในรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้แจ้งความจำนงขอเป็นเจ้าภาพในการจัดพิธีทอดกฐินเพื่อหาเงินสร้างวิหารน้อยในครั้งนี้ แต่ต้องขอยกเลิกไปก่อนเนื่องจากติดปัญหาทางการเมืองภายหลังจากที่คณะปฎิรูปการปกครองในระบอบประชาธปิไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข(คปค.) ได้ยึดอำนาจการปกครอง ทำให้จำเป็นจะต้องเปลี่ยนเป็นการทอดกฐินแบบสามัคคีแทน ซึ่งในขณะนี้มีผู้มีจิตศรัทธาแจ้งตัวเป็นเจ้าภาพร่วมเข้ามาบ้างแล้วส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการในการหาปัจจัยเพื่อใช้ในการสร้างวิหารน้อย อย่างไรก็ตาม ในการสร้างวิหารน้อยวัดแสนเมืองมาหลวง จำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณทั้งสิ้น ๗ ล้านบาท ซึ่งการดำเนินการในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างลงเสาเอก หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการจะบริจากเงินถวายวัดเพื่อใช้ในการสร้างวิหารน้อยสามารถแจ้งความจำนงมาได้ที่วัดแสนเมืองมาหลวง(วัดหัวข่วง) ถ.พระปกเกล้า ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หรือ โทร. ๐-๕๓๒๒-๕๑๙๙,๐๘-๑๖๗๑-๙๗๖๓

 รับเจ้าภาพสร้างศาลา-ทอดผ้าป่าหนุนช่วยเหลือหมู่บ้านท้ายเขื่อน

--------------------------------------------------------------------------------

รายงานข่าวจากที่พักสงฆ์ธุดงคสถานบ้านท้ายเขื่อนสิริกิติ์ หมู่ 13 ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ แจ้งว่า หมู่บ้านท้ายเขื่อนสิริกิติ์ ก่อตั้งมาประมาณ 30 ปี ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีโรงเรียนและวัด เวลาจะทำบุญก็ต้องไปหมู่บ้านอื่นเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร เมื่อปี 2511 ชาวบ้านได้ย้ายออกมาจากการสร้างเขื่อนสิริกิติ์ เพราะถูกน้ำท่วม ซึ่งเป็นกลุ่มที่ตกสำรวจ ส่วนใหญ่ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากทางราชการนานหลายปี กว่าจะได้ใช้ที่ดินกัน ต่อมาชาวบ้านอยากจะสร้างวัดในหมู่บ้านเพื่อเป็นสถานที่บำเพ็ญบุญกุศล จึงได้ไปปรึกษาพระครูสุนทรฯ ซึ่งปี 2548 ได้จัดพระมาอยู่จำพรรษา 5 รูป ปีนี้มี 7 รูป ก็ขอเศษไม้จากชาวบ้านมาทำศาลาเล็กๆ 1 หลัง และกุฏิทำด้วยไม้ไผ่มุงหญ้าคาให้พระอยู่จำพรรษากัน ออกพรรษาจึงได้เริ่มสร้างกุฏิกรรมฐาน แต่ก็ยังไม่พร้อมในหลายๆ ด้าน เพราะปีนี้ชาวอำเภอท่าปลาก็ประสบปัญหาน้ำท่วมต้องช่วยเหลือกัน ทางวัดก็จึงลำบากไปด้วย โดยเฉพาะห้องน้ำห้องสุขายังไม่เพียงพอ

พระครูสุนทรธรรมาลังการ กล่าวอีกว่า ดังนั้น จึงขอเชิญสาธุชนร่วมสร้างบุญดังนี้ เป็นเจ้าภาพติดตั้งไฟฟ้าภายในวัดใช้งบประมาณ 15,000 บาท เจ้าภาพสร้างห้องน้ำ ห้องสุขา จำนวน 8 ห้อง ห้องละ 12,000 บาท เจ้าภาพสร้างศาลาการเปรียญ 1 หลัง และกั้นห้องด้านท้ายเป็นที่พักใช้ทุนประมาณ 350,000 บาท สุดท้ายปีนี้ทางวัดยังไม่มีเจ้าภาพกฐิน ผ้าป่าฯ ขอเชิญสาธุชนร่วมบุญสร้างวัดใหม่ น้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ติดต่อสอบถามและร่วมบุญได้ที่ พระครูสุนทรธรรมาลังการ ที่พักสงฆ์ธุดงคสถาน บ้านท้ายเขื่อนสิริกิติ์ หมู่ 13 ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ 53190 (ป.ท.)ร่วมจิต โทร.08-4876-9563
__________________วัดท่าปลาเชิญร่วมบุญบูรณะกุฏิสงฆ์-ทรุดหนัก .

--------------------------------------------------------------------------------

รายงานข่าวจากวัดท่าปลา ต.ท่าปลา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ แจ้งว่า วัดท่าปลาสมัยก่อนเป็นวัดที่มีแหล่งธรรมชาติที่สวยงามและร่วมรื่น เช่น มีป่าไม้ที่เป็นธรรมชาติ ลำธาร น้ำตก เขื่อนสิริกิติ์ ซึ่งจัดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของเมืองไทย แต่ปัจจุบันนี้วัดท่าปลามีสิ่งก่อสร้างหลายๆ อย่างที่ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา อาทิ โบสถ์ ศาลาการเปรียญ เมรุ กุฏิสงฆ์ ซึ่งลำพังชาวบ้านถวายจตุปัจจัยในการก่อสร้างบูรณปฏิสังขรณ์ โบสถ์ ศาลา แต่ยังไม่ได้เพียงพอ ส่วนแผนพัฒนาวัดตอนนี้ มีการสร้างโรงครัว คืบหน้าไป 80 % แล้ว ซึ่งมีเจ้าภาพอุปถัมภ์ในการก่อสร้าง แต่ตอนนี้ยังเหลือกุฏิกรรมฐานที่รอคณะศรัทธาเป็นเจ้าภาพอยู่ ซึ่งกุฏิหลังใหม่นั้นทรุดโทรมใช้การไม่ได้ หลังคารั่วผนังร้าว พระต้องอาศัยจำพรรษาตามมีตามเกิด และทางวัดต้องการบูรณปฏิสังขรณ์กุฏิสงฆ์ และสร้างกุฏิกรรมฐานหลังเล็ก ประมาณการก่อสร้างหลังละ 100,000 บาท เมื่อมีกุฏิหลังเล็กๆ พระสงฆ์จะได้จำพรรษาสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องลำบากเมื่อฝนตก จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยสมทบทุนช่วยเหลือ ติดต่อแจ้งความประสงค์ได้ที่ พระโสณ ปญฺญาธโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าปลา หรือธนาณัติสั่งจ่าย ปณ.ท่าปลา หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาถนนศรีอุตรา ประเภทออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 297-0-06350-6สอบถามเพิ่มเติมโทร.08-4102-6009ทอดกฐินวัดสนธิกรฯนำรายได้บูรณะโบสถ์

--------------------------------------------------------------------------------

รายงานข่าวจากวัดสนธิกรประชาราม ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ แจ้งว่า ในวันศุกร์ที่ 20 ต.ค. 2549 ทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และสภากาชาดไทยจะได้นำกฐินสามัคคีมาทำการทอดที่วัดสนธิกรประชาราม ตั้งแต่เวลา 12.00 น. การทอดกฐินครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายทั้งคณะแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ได้พร้อมใจกันจัดขึ้น เพื่อน้อมถวายเป็นพระกุศลบูชาสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก องค์ประทานฝ่ายบรรพชิต, ศ.น.พ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล เป็นประธานกรรมการฝ่ายฆราวาส, นายต่อพงษ์ อ่ำพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานอุปถัมภ์ ดร.ปรีชา เรืองจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นรองประธานอุปถัมภ์ ซึ่งวัดสนธิกรประชารามแห่งนี้ เป็นวัดที่ตั้งของเจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์ ฝ่ายธรรมยุต เป็นสำนักศึกษาศาสนศึกษาแผนกนักธรรมและบาลี มีพระภิกษุ-สามเณร จำพรรษาปีละประมาณ 60 รูป และที่สำคัญปัจจัยที่ได้จากการทอดกฐินในครั้งนี้จะนำไปบูรณปฏิสังขรณ์พระอุโบสถและบริเวณโดยรอบ เพราะอุโบสถขณะนี้ได้ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา ทั้งยังจะใช้เป็นทุนในการส่งเสริมการศึกษาด้านพระปริยัติธรรมของพระภิกษุ-สามเณรในวัด จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินตามวันและเวลาดังกล่าว
__________________


++ สักการรูปเหมือนหลวงปู่หลิวสูง 8.50 เมตร
วัดไร่แตงทอง ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ขอเชิญกราบสักการบูชารูปเหมือนหลวงปู่หลิว ปัณณโก นั่งประทับพญาเต่าเรือน องค์ใหญ่ขนาดความสูง 8.50 เมตร ขอพรขอบารมีและร่วมสมทบทุนสร้างวิหารถวายหลวงพ่อ ติดต่อสอบถามที่พระใบฎีกาสายชล เจ้าอาวาส โทร.0-1942-0594

++ ทุนนิธิเพื่อการศึกษาพระปริยัติธรรม
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทุนนิธิเพื่อการศึกษาพระปริยัติธรรม สำรักเรียนวัดมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กทม. เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การศึกษา และเป็นกองทุนพระภิกษุสามเณรอาพาธ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-2236-5669

++ วัดราชบูรณะสร้างมณฑปจตุรมุข
ขอเชิญพุทธศาสนิกชนทั้งหลายสักการบูชาหลวงพ่อดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในวิหารหลวงวัดราชบูรณะ และร่วมบริจาคทรัพย์ตามศรัทธาเป็นเจ้าภาพ สร้างมณฑปจตุรมุขประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่โทร.0-5525-8972

++ วัดสถลฯสร้างศาลาการเปรียญ-กุฏิสงฆ์
วัดสถลธรรมาราม ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินการก่อสร้างศาลาการเปรียญและกุฏิสงฆ์ ซึ่งยังขาดปัจจัยอีกจำนวนมาก จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุน ติดต่อแจ้งความประสงค์ได้ที่หลวงพ่อทอง ธิติวัณโณ เจ้าอาวาส โทร.0-7893-3369
วัดศรีเอี่ยมระดมทุนบูรณะโบสถ์ครั้งใหญ่

--------------------------------------------------------------------------------

++ สร้างของขลังพระกริ่งชินบัญชร รุ่น ฟ้าลั่น
++ เสกใหญ่ 22 ต.ค.-สมเด็จพระมหาวีระวงศ์ ประธาน

ด้วยขณะนี้ วัดศรีเอี่ยม เขตบางนา กทม. กำลังบูรณะอุโบสถที่ชำรุดทรุดโทรม เพราะสาเหตุจากน้ำท่วม ซึ่งทำให้พระภิกษุสามเณร ไม่สามารถประกอบกิจกรรมทางศาสนาได้ในขณะนี้

ดังนั้น พระครูวินัยธรองอาจ อาภากโร เจ้าอาวาส จึงได้ทำการบูรณะอุโบสถใหม่ทั้งหลัง โดยการปูหลังคากระเบื้องขึ้นใหม่เป็นสีทอง ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จอุโบสถหลังนี้จะมีความสวยงาม เด่นตระหง่าน ตระการตา เหมือนลอยอยู่บนฟ้า

ทั้งนี้ ทางวัดได้สร้างเสมาใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นอีกด้วย

นับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่เคยเกิดขึ้น และไม่เคยเห็นกันมาก่อน เหมาะแก่การพาลูกหลานไปเที่ยวชมสิ่งที่หาดูได้ยาก เพราะไม่มี “วัดไหน” ทำมาก่อน

การบูรณะครั้งใหญ่นี้ นอกจากจะให้สวยงามแล้ว ยังมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อีกด้วย

ในโอกาสสำคัญครั้งนี้ ทางวัดได้จัดสร้าง “พระกริ่งชินบัญชร” รุ่น ฟ้าลั่น เพื่อมอบเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมบุญรับเป็นเจ้าบูรณะอุโบสถ

พระกริ่งรุ่นนี้ เรียกสั้นๆ ว่า “กริ่งฟ้าลั่น” โดยประกอบพิธีเททองไปเมื่อวันที่ 10 ก.ค.2549 ที่ผ่านมา ณ วัดศรีเอี่ยม บางนา ซึ่งขณะที่ทำการเททองอยู่นั้น ปรากฏเสียงฟ้าคำรามลั่นไปทั่วบริเวณลานพิธีเททอง สร้างความน่าอัศจรรย์แก่ผู้ที่มาเข้าร่วมพิธีในวันนั้น ‚ทำให้มีผู้สนใจต้องการบูชาเป็นจำนวนมาก!!!

วัตถุมงคล “กริ่งฟ้าลั่น” ได้ปลุกเสกตลอดไตรมาสเต็มทั้ง 3 เดือน โดยมีหลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว และหลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม อยุธยา เมตตามานั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว

ทั้งนี้ “กริ่งฟ้าลั่น” จะประกอบพิธีพุทธาภิเษกในวันอาทิตย์ 22 ต.ค.2549 เวลา 14.00 น. โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดสัมพันธวงศาราม กทม. เป็นประธานจุดเทียนชัย พรั่งพร้อมด้วยเกจิอาจารย์ดังทั่วฟ้าเมืองไทยร่วมอธิษฐานจิต อาทิ พระเทพวิสุทธิเมธี (เที่ยง) วัดระฆังฯ กทม. หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อยุธยา หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพง อยุธยา หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว อยุธยา หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม อยุธยา

รายได้จากการเปิดให้เช่าบูชา “กริ่งฟ้าลั่น” จะนำไปสมทบทุนบูรณะอุโบสถให้แล้วเสร็จต่อไป

ผู้ใดที่จะร่วมทำบุญบูรณะอุโบสถ รับเป็นเจ้าภาพเสมาใหญ่ที่สุด หรือจะซื้อกระเบื้องมุงหลังคา หรือจะบูชาวัตถุมงคล “กริ่งฟ้าลั่น” สามารถติดต่อสอบถามได้ที่วัดศรีเอี่ยม โทร. 0-2744-0132 กด 1 , 08-9962-7294 ธนาณัติ สั่งจ่ายในนามพระครูวินัยธรองอาจ อาภากโร เจ้าอาวาสวัดศรีเอี่ยม ตู้ ปณ. บางนา กรุงเทพฯ 10260 ค่าจัดส่ง 50 บาท หรือบริจาคบัญชี ชื่อ วัดศรีเอี่ยม ธนาคารนครหลวงไทย สาขาย่อย ประเวศ เลขที่ 181-2-14424-8

พิเศษสุด!!! ในวันที่ 23 ต.ค.2549 ซึ่งตรงกับวันปิยมหาราช ทางวัดจะเปิดให้บูชาเพียงองค์ละ 299 บาท หลังจากนั้นเปิดให้บูชาองค์ละ 499 บาท (เพราะวัตถุมงคลสร้างจำนวนจำกัด) อย่าลืม!!! อย่าพลาด!!!
__________________"มหากฐิน 109 วัด" ทอด ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่

--------------------------------------------------------------------------------

"มหากฐิน 109 วัด" ทอด ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่ โดยมี พระราชพิพัฒน์โกศล วัดศรีสุดาราม กรุงเทพฯ เป็นประธานดำเนินงานฝ่ายสงฆ์ และเจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมจองมหากฐินและถวายผ้าไตรจีวร 1,999 บาท ต่อ 1 วัด บริจาคได้ที่ สำนักงานพุทธธรรม บัญชี "มหากฐิน 109 วัด" เลขที่บัญชี 1662103348 ธนาคารนครหลวงไทย สาขาถนนสามัคคี จ.นนทบุรี หรือ โทร.0-2954-1693, 08-1722-6659...
__________________

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพกฐิน,สร้างสมเด็จองค์ปฐม,และพระวิหาร ที่วัดพระธาตุดอยเวียง

--------------------------------------------------------------------------------

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคี วัดพระธาตุดอยเวียง จ.ลำพูน


ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคี และบริจาคปัจจัยสร้างพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐม ปางไสยาสน์ และพระวิหาร ณ วัดพระธาตุดอยเวียง อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสทรงครองศิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี และเพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป


กำหนดการ
วันศุกร์ที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
๑๙.๐๐ น. รถออกจากกรุงเทพฯ (สถานีรถไฟดอนเมือง) และสมุทรปราการ (ศาลากลางจังหวัด)
วันเสาร์ที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๙
๐๖.๓๐ น. ทำบุญใส่บาตร
๐๗.๓๐ น. รับประทานอาหารเช้า
๐๙.๐๐ น. ร่วมพิธีถวายผ้ากฐินสามัคคี
๑๑.๐๐ น. ถวายภัตตาหาร
๑๒.๐๐ น. รับประทานอาหารกลางวัน
๑๓.๓๐ น. นมัสการพระธาตุหริภุญชัย,อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี
๑๕.๓๐ น. นมัสการพระพุทธบาทตากผ้า
๑๘.๐๐ น. พักที่วัดพระธาตุดอยเวียง
วันอาทิตย์ที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
๐๖.๓๐ น. ทำบุญใส่บาตร
๐๗.๓๐ น. รับประทานอาหารเช้า
๐๙.๐๐ น. เข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลก ที่จังหวัดเชียงใหม่
๑๗.๐๐ น. เดินชมและหาซื้อของฝากกลับบ้าน ที่ตลาดต้นลำไย
๑๙.๐๐ น. ร่วมลอยกระทงที่ลำน้ำปิง
* กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม


เดินทางโดยรถโค้ชปรับอากาศ วีไอพี ๒ ชั้น รถออกจากสถานีรถไฟดอนเมือง และศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ
ค่ารถ ท่านละ ๑,๐๐๐ บาท (รวมค่าบัตรผ่านประตูงานมหกรรมพืชสวนโลก)
ท่านที่ประสงค์จะร่วมเดินทางไปในงานกฐินสามัคคีนี้ ติดต่อคุณเต้อ โทร.๐-๘๖๐๐๘๖๐๐๙
ค่ารถ ชำระโดยโอนเงินผ่านทางธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยเทสโก้ โลตัสบางกะปิ ชื่อบัญชี นายกิตติฐานันดร์ ชิษณุพงศ์ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ ๑๗๗-๒-๐๖๔๖๔-๕
ส่งหลักฐานใบโอนเงินมาที่แฟกซ์ ๐๒-๒๔๕๙๒๕๕ หรือ nippan@pranippan.com
หน้า: [1]
 
 

Powered by SMF 2.0 Beta 4 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC
Simple Audio Video Embedder | Thai language by ThaiSMF
EnerGy Skin by [cer]